Chủ tịch Real Madrid, Ramon Calderon thông báo rằng trung vệ người Ý mới ký hợp đồng với Fabio Cannavaro của ông đã giành được Quả bóng vàng danh giá, hay Quả bóng vàng, và sẽ thay thế Ronaldinho trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu. Điều này đã làm cho nhiều người ngạc nhiên và khiến nhiều hơn một vài lông mày phải kinh ngạc. Không phải, thực tế là Cannavaro đã được lựa chọn, khác xa so với việc thể hiện sự thống trị của anh ấy trong suốt World Cup, nhưng do thực tế là người chiến thắng của giải thưởng được thổi phồng quá nhiều không thực sự được công bố cho đến ngày 27 tháng 11. Chắc chắn điều này có nghĩa là một trong hai điều. Đầu tiên trong số này là France Football, tạp chí thực sự tổ chức giải thưởng, có một nốt ruồi trong trại và cần phải nghiêm túc tăng cường an ninh của họ, thay vào đó, Senor Calderon đang sống theo truyền thống của Madridistas và lấp đầy các cột báo với sự tự hài lòng tuyên truyền.

Nếu đó là một sự điên cuồng của giới truyền thông mà Calderon muốn, thì anh ta sẽ là một người đàn ông hạnh phúc. Báo chí Italia không hề chậm chạp khi loan tin: “Cannavaro, tất cả đều là sự thật”. (Gazzetta dello Sport) và: “Quả bóng vàng cho Cannavaro.” (Corriere della Sera). Bất chấp lich thi dau ligue 1  tính chất kích động của các phương tiện truyền thông Ý, có vẻ như vấn đề đã được thực hiện và phủ kín. Điều này sẽ thay đổi mục đích của bài viết này từ bản xem trước của những người dẫn đầu, thành một lựa chọn của những người gần như là nam giới. Tuy nhiên, chiến tích lừng danh vẫn chưa khiến đội trưởng Italia gặp khó khăn về mặt phong thủy tại chez Cannavaro và vì vậy tôi sẽ tiếp tục với những dự định ban đầu của mình.

Ballon D’Or được tạo ra vào năm 1956 bởi tạp chí France Football. Vào thời điểm mà châu Âu bắt đầu thoát ra khỏi sự mệt mỏi của Thế chiến thứ hai một thập kỷ trước đó, và bóng đá đang tận hưởng sự phát triển của nó như một trò chơi trên toàn thế giới. Cúp châu Âu đầu tiên (nay được gọi là UEFA Champions League) được diễn ra trong cùng năm, và Stanley Matthews, cầu thủ chạy cánh của Blackpool được công nhận là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu. Trong những năm sau đó, các giải thưởng được thống trị bởi đội bóng chinh phục thành Madrid, tiền đạo Alfredo di Stefano của họ đã hai lần giành danh hiệu này. Chính ý tưởng của giải thưởng đã cho thấy rằng bóng đá giờ đây là một môn thể thao có thể gắn kết mọi người ở các quốc gia khác nhau lại với nhau, một yếu tố quan trọng như vậy khi chúng ta cho rằng phần lớn lục địa đã từng là chiến trường hơn một thập kỷ trước. Mặc dù được tổ chức bởi ấn phẩm bóng đá hàng đầu của Pháp, giải thưởng này dựa trên ý kiến ​​được cân nhắc của các nhà báo trên toàn châu Âu.